So sánh ưu nhược điểm mặt bàn gỗ nguyên tấm làm từ gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

Mặt bàn gỗ nguyên tấm làm từ gỗ tự nhiên thường có giá cao hơn so với gỗ công nghiệp tuy nhiên so về độ bền và đẹp thì mặt bàn gỗ nguyên tấm tự nhiên hơn hẳn so với gỗ công nghiệp, nếu như bạn đang có ý định mua mặt bàn gỗ và không biết nên mua mặt bàn gỗ loại nào thì hãy xem ngay bài so sánh mặt bàn gỗ nguyên tấm làm từ gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp của chúng tôi ngay sau nhé!

1. Mặt bàn gỗ nguyên tấm làm từ gỗ tự nhiên

Ưu điểm của mặt bàn gỗ nguyên tấm làm từ gỗ tự nhiên

 • Bền theo thời gian:

Ưu điểm của mặt bàn gỗ nguyên tấm làm từ gỗ tự nhiên

Mặt bàn gỗ nguyên tấm làm từ tự nhiên thường có độ bền cao, và gia tăng giá trị gỗ theo thời gian sử dụng.

 • Đẹp:

Mặt bàn gỗ nguyên tấm làm từ gỗ tự nhiên mang vẻ đẹp của tự nhiên, những hình vân gỗ là nét đặc trưng của mỗi loại gỗ , không có hai loại gỗ có vân giống nhau, cho nên từ xưa những người am hiểu về gỗ có thể nhìn vân gỗ để nhận diện loại gỗ, giống như vân tay của con người vậy.

Ưu điểm của mặt bàn gỗ nguyên tấm làm từ gỗ tự nhiên(1)

Ưu điểm của mặt bàn gỗ nguyên tấm làm từ gỗ tự nhiên(2)

Ưu điểm của mặt bàn gỗ nguyên tấm làm từ gỗ tự nhiên(3)

Tuỳ vào sở thích của mỗi người mà chọn loại vân gỗ, màu sắc sơn phù hợp . Thông thường người ta thường sơn màu cánh gián, màu nâu vàng nhạt đậm tùy sở thích mỗi người, hoặc cũng có thể giữ màu tự nhiên của gỗ…

>> Báo giá mặt bàn gỗ giá rẻ, chất lượng xem ngay tại: Mặt Bàn Gỗ Tự Nhiên

 • Mặt bàn gỗ nguyên tấm làm từ gỗ tự nhiên bền với nước:

Mặt bàn gỗ nguyên tấm làm từ gỗ tự nhiên bền với nước

Ưu điểm nổi bật của mặt bàn gỗ tự nhiên làm từ gỗ tự nhiên là có độ bền cao khi tiếp xúc với nước, tất nhiên phải được người trong nghề có kinh nghiệm gia công.

 • Mặt bàn gỗ nguyên tấm tự nhiên chắc chắn :

Sự chắc chắn của gỗ tự nhiên rất cao cho dù bạn chọn loại gỗ gì đi chăng nữa, so với gỗ công nghiệp thì gỗ tự nhiên chắc chắn hơn.

 • Thẩm mỹ, họa tiết:

Mặt bàn gỗ nguyên tấm làm từ gỗ tự nhiên đẹp

Gỗ tự nhiên có nhiều kích thước khác nhau tạo nên sự phong phú, với gỗ tự nhiên thì người thợ có thể chế tạo ra những họa tiết, kết cấu mang tính mỹ thuật , điều này thường không làm được ở gỗ công nghiệp vì gỗ công nghiệp được sản xuât theo tấm có độ dày cố định và giới hạn, mà không thể ghép những tấm gỗ vào với nhau được như gỗ tự nhiên.

 • Phong cách:

Mặt bàn gỗ nguyên tấm tự nhiên cổ điển, ấm cúng, sang trọng và ngày nay hiện đại cũng có.

>> Thông tin hữu ích: Tìm Mua Mặt Bàn Gỗ Nguyên Tấm Giá Rẻ - Xem So Sánh Giá Mặt Bàn Gỗ Nguyên Tấm Từ Nhiều Người Bán Uy Tín Trên Mxh Muabannhanh

Nhược điểm của mặt bàn gỗ nguyên tấm tự nhiên:

 • Giá thành cao:

Nhược điểm của mặt bàn gỗ nguyên tấm tự nhiên:

Gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, hiện nay hầu hết gỗ tự nhiên được nhập khẩu, vì vậy giá mặt bàn gỗ nguyên tấm tự nhiên khá cao, chi phí gia công chế tác gỗ tự nhiên cao vì phải làm thủ công nhiều, không thể sản xuất hàng loạt như mặt bàn gỗ công nghiệp nên giá thành của mặt bàn gỗ tự nhiên luôn cao hơn khá nhiều so với mặt bàn gỗ công nghiệp.

 • Cong vênh, co ngót:

Khi người thợ thi công nội thất nếu không có tay nghề cao, và không làm trong môi trường sản xuất nội thất chuyên nghiệp thì rất dễ làm ra mặt bàn gỗ tự nhiên không đạt tiêu chuẩn và hiện tượng cong vênh, co ngót sẽ xảy ra nhất là với những tấm gỗ lớn, hầu hết các lỗi mặt bàn gỗ tự nhiên có tình trạng cong vênh là do người thợ bố trí kích thước không hợp lý.

2. Mặt bàn gỗ công nghiệp

Ưu điểm mặt bàn gỗ công nghiệp:

Gỗ công nghiệp được làm từ nguyên liệu tận dụng, tái sinh hay cành ngọn của gỗ rừng trồng để sản xuất. Thành phần chính vẫn là dăm gỗ (để sản xuất ván dăm), sợi gỗ (để sản xuất ván MDF), các lớp gỗ mỏng (để sản xuất ván ép, gỗ dán), các miếng gỗ nhỏ (dùng để sản xuất gỗ ghép)…

Ưu điểm mặt bàn gỗ công nghiệp:

 • Về giá thành thấp

Gia công mặt bàn gỗ công nghiệp đơn giản hơn mặt bàn gỗ tự nhiên, chi phí nhân công ít, có thể sản xuất ngay do các tấm gỗ nguyên liệu đã qua xử lý, giá phôi gỗ rẻ hơn, do đó mặt bàn gỗ công nghiệp thường rẻ hơn nhiều so với mặt bàn gỗ tự nhiên.

 • Không bị cong vênh, co ngót:

Mặt bàn gỗ công nghiệp có đặc điểm ưu việt là không cong vênh, không co ngót. Dễ dàng tạo mặt phẳng và sơn các màu khác nhau.

 • Dễ thi công:

Ưu điểm mặt bàn gỗ công nghiệp(1)

Ưu điểm mặt bàn gỗ công nghiệp(1)

Mặt bàn gỗ công nghiệp thời gian thi công nhanh hơn mặt bàn gỗ nguyên tấm tự nhiên, có thể sản xuất hàng loạt vì phôi gỗ thường đã có sẵn, theo dạng tấm nên chỉ việc cắt, ghép, dán, không mất công trong việc cưa xẻ, bào và gia công làm nhẵn bề mặt …

 • Phong cách: Phong cách hiện đại, trẻ trung.

Nhược điểm mặt bàn gỗ công nghiệp

Nhược điểm mặt bàn gỗ công nghiệp

 • Độ bền:

Nếu so sánh về độ bền thì mặt bàn gỗ công nghiệp không được bền bằng mặt bàn gỗ nguyên tấm làm từ gỗ tự nhiên. 

 • Họa tiết:

Do đặc điểm vật lý của mặt bàn gỗ công nghiệp và sự liên kết của gỗ nên không thể sản xuất được chi tiết mỹ thuật như mặt bàn gỗ làm từ gỗ tự nhiên (đường soi, họa tiết, hoa văn…).

Có thể bạn quan tâm: Mẫu hợp đồng mua bán hàng hóa

MatBanGo tự hào là thành viên VIP MuaBanNhanh chuyên mục: Mặt bàn gỗ


Nguồn: https://blog.muabannhanh.com/so-sanh-mat-ban-go-nguyen-tam-lam-tu-go-tu-nhien-va-go-cong-nghiep/82568

Cây tràm có khá nhiều loại như: Cây tràm bông đỏ loại cây gỗ nhỏ, ra hoa quanh năm thường hay được trồng để trang trí ngoại thất cho các công trình, tỉa uốn làm cây bonsai. Cây tràm bông vàng là cây gỗ lớn, cao, phân cành thấp, tán rộng, thường trồng để cải tạo đất công nghiệp, trồng lấy gỗ, cây công nghiệp, làm cây cảnh, cây bóng mát, cây công trình làm xanh đường phố. Tràm đất, tràm gió để trồng lấy gỗ, tràm Úc, cây gỗ tràm, tràm liễu,... Giá cây giống tràm bông vàng, tràm trà, tràm cừ, tràm nước ✅ cây tràm bông đỏ, tràm đất, tràm Úc, cây gỗ tràm, tràm liễu, tràm giống, hạt giống tràm trên MuaBanNhanh. Xem Ngay tại: Cây tràm

Chủ đề cây tràm trên MuaBanNhanh

Đăng bởi Ngọc Diệp 19-06-2020 1321

Chuyên mục: Mẹo mua bán nhanh
Các bài viết liên qua đến So sánh ưu nhược điểm mặt bàn gỗ nguyên tấm làm từ gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

Tin nổi bật Mẹo mua bán nhanh

https://muabannhanh.org/
Địa chỉ: L3 Toà Nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 717866
MST: 0312 999 355
Email: info@muabannhanh.com
Tổng đài: 028 7300 6688