Một vài điều cần lưu ý khi chọn mua xe đạp điện cũ

Việc mua xe đạp điện cũ ẩn chứa khá nhiều bất trắc như pin hoặc các bộ phận khác chuẩn bị hỏng,...Do đó, việc kiểm tra cẩn thận xe đạp điện cũ khi mua là rất quan trọng, nếu không bạn sẽ mua được "xác xe đạp điện", một đống sắt vụn mà không có tác dụng gì. Bên dưới là những gợi ý để bạn có thể mua được chiếc xe đạp điện cũ tốt nhất với giá rẻ nhất.

  • Đừng ham rẻ!

Hãy đứng ở vị trí người bán hàng, chắc chắn họ hiểu về xe đạp điện hơn bao giờ hết, đặc biệt là một chiếc xe đạp điện cũ. Do đó, khả năng định giá của họ chính xác hơn bao giờ hết (đương nhiên, bạn có thể trả giá theo cách nhìn riêng của bạn)

Một chiếc xe đạp điện mà chỉ có giá 2 - 3 triệu thì đương nhiên hoặc pin (ắc quy) sắp hỏng, hoặc các bộ phận khác đã quá mòn, gần như không còn giá trị

Do đó, nếu được gạ mua những chiếc xe đạp điện quá rẻ như thế thì không nên vì nguy cơ bạn mua được đống sắt vụ là rất cao

Một chiếc xe đạp điện cũ nên mua cần có mức giá từ 4 - 8 triệu, tùy từng loại mà bạn nên đưa ra mức giá chấp nhận được cho riêng mình

Kỹ năng trả giá cũng rất quan trọng khi mua xe đạp điện để bạn mua được xe đạp điện cũ giá rẻ. Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn cần nắm bắt được những điểm yếu của chiếc xe.

  • Chọn nơi mua xe đạp điện cũ uy tín

Với những đồ cũ, đặc biệt là với xe đạp điện cũ, uy tín người bán là rất quan trọng, vì ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của xe đạp điện cũ. Nơi uy tín, nhiều người mua, tỉ lệ mua phải xe "đểu" đương nhiên ít hơn những nơi chẳng có tiếng tăm gì.

Một nơi uy tín bán xe đạp điện uy tín phải hội tụ các yếu tố sau:

   + Có biển hiệu rõ ràng, công khai

   + Có nhiều người mua hàng, và có những phản ánh chất lượng tích cực

   + Thậm chí có những nơi bán xe đạp điện cũ còn viết giấy bảo hành cho người mua

Và tốt nhất, để chắc chắn về chất lượng của xe đạp điện cũ, bạn nên hỏi người bán hàng về:

   + Giấy bảo hành xe đạp điện (nếu còn trong thời hạn bảo hành)

   + Giấy chứng nhận chất lượng của xe đạp điện

Thông tin về người chủ xe đạp điện: Đương nhiên, sẽ không nhiều trường hợp bạn có được những giấy tờ trên, nhưng cứ hỏi, có mất gì đâu phải không?

  • Kiểm tra xe đạp điện trước khi mua

Đương nhiên, các giấy tờ chứng minh chất lượng và nguồn gốc của xe đạp điện chỉ là trên giấy tờ, thực tế vận hành và kiểm tra mới là quan trọng.

Đối với việc mua xe đạp điện cũ bạn cần chú ý đến những vấn đề sau: 

   + Pin hoặc ắc quy của xe đạp điện: Đây có thể nói là bộ phận quan trọng hàng đầu trong xe đạp điện, vì pin hoặc ắc quy hỏng thì xe đạp điện chỉ là chiếc xe đạp thông thường nặng nề.

Bạn cần xem xét xem ắc quy có những hiện tượng sau không: bình ắc quy bị phồng, phần kim loại trên nắp ắc quy có bụi trắng phủ, hoặc bị ướt, các đầu kim loại có vẻ bị mòn...chứng tỏ ắc quy nhanh chóng bị hỏng, do đó, bạn cần lưu ý

   + Các bộ phận điện tử trên xe:  

Đồng hồ điện tử theo dõi lượng pin, hoặc mức tốc độ...trên xe đạp điện cũng là bộ phận hết sức quan trọng. Nếu bộ phận đó bị hỏng, bạn khó có thể kiểm soát và biết được xe điện có còn hay hết điện, chính vì thế cần kiểm tra cẩn thận các chỉ số, đèn hiện...phải đảm bảo tất cả còn tốt

   + Nhìn lốp xe đoán thời gian sử dụng:

Thông thường lốp xe sẽ phản ánh tốt nhất thời gian sử dụng của xe đạp điện. Một chiếc lốp đã mòn hết các gờ trên bánh, thậm chí có những sợi bố bị lộ ra ngoài thì không thể là chiếc xe mới sử dụng 1, 2 năm được.

Tuy nhiên, lốp đôi khi cũng không thể phản ánh được tuổi thọ của xe. Mà vành xe, các đũa xe, vòng bi, ổ trục là những bộ phận phản ánh chính xác nhất về tuổi đời của chiếc xe này.

   +  Khung xe: Cũng là bộ phận hết sức quan trọng trong xe đạp điện, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành sau này.

Các vết gỉ, hoen ố, thậm chí là gãy,...sẽ khiến chiếc xe đạp điện có mức giá thấp. Bộ phận phanh xe, tay ga, yên xe ngồi, hệ thống giảm xóc, chấn chống...là những thứ không thể không kiểm tra khi mua xe đạp điện cũ

   + Sạc điện: 

Rất quan trọng khi mua xe đạp điện là bộ phận sạc điện. Bạn cần trực tiếp sạc điện cho xe để biết được sạc có còn tốt không. Đèn báo hiệu khi điện vào (thường là màu xanh), và tín hiệu khi sạc đầy.

Quá trình thử sạc cũng cần kết hợp với việc kiểm tra phần thông số trên mặt đồng hồ của xe đạp để đảm bảo hệ thống này hoạt động tốt, và pin cũng vẫn còn ok

  • Đừng quên tu bổ xe đạp điện cũ

Đương nhiên số tiền bỉ ra tu bổ không phải là phí phạm, mà nó giúp cho chiếc xe đạp điện của bạn được bền lâu hơn.

Không phải chiếc xe đạp điện cũ nào cũng được gin như mới mua, chính vì thế, việc chỉnh chu lại bề ngoài là khá cần thiết.

Có thể là rửa sạch sẽ, sơn lại dàn áo, tra dầu mỡ, vệ sinh ắc quy, pin, kiểm tra động cơ, hệ thống phanh xe,...là điều vô cùng cần thiết sau khi mua xe đạp điện cũ.

Đăng bởi Phương Mai 27-10-2016 1220

Chuyên mục: Mẹo mua bán nhanh
Các bài viết liên qua đến Một vài điều cần lưu ý khi chọn mua xe đạp điện cũ

Tin nổi bật Mẹo mua bán nhanh

https://muabannhanh.org/
Địa chỉ: L3 Toà Nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 717866
MST: 0312 999 355
Email: info@muabannhanh.com
Tổng đài: 028 7300 6688