Học sinh, sinh viên có nên mua laptop cũ?

Hiện em có nhu cầu mua laptop để học nhưng những máy mới, cấu hình cao thì quá đắt. Em lên mạng thấy có nhiều trang web bán laptop cũ giá rất rẻ, cấu hình chuẩn. Anh chị nào từng mua laptop cũ em xin chút kinh nghiệm, cửa hàng nào uy tín, khi mua thì cần kiểm tra gì. Là học sinh, sinh viên có nên chọn máy tính xách tay đã

Hiện em có nhu cầu mua laptop để học nhưng những máy mới, cấu hình cao thì quá đắt. Em lên mạng thấy có nhiều trang web bán laptop cũ giá rất rẻ, cấu hình chuẩn.

Anh chị nào từng mua laptop cũ em xin chút kinh nghiệm, cửa hàng nào uy tín, khi mua thì cần kiểm tra gì. Là học sinh, sinh viên có nên chọn máy tính xách tay đã qua sử dụng để dùng lâu dài không?

Mong được mọi người tư vấn, em cảm ơn

Ý kiến từ cộng đồng laptop cũ MuaBanNhanh

Hòa An chia sẻ

Khi mua máy cũ bạn nên hỏi chủ bán những câu hỏi liên quan đến máy (thời gian đã sử dụng, có bị va đập ở đây đó không, windows còn hay không còn bản quyền) và tự kiểm tra nếu am hiểu.
Mình xin chia sẽ 1 số kinh nghiệm khi sử dụng máy tính, nhờ đó bạn có thể lựa 1 chiếc để sử dụng:
1. Đầu tiên khi khi thử máy bạn phải xem bên ngoài có nứt hay lõm phần ở đâu không vì nếu có máy tính bị rơi hoặc va đập trong lúc sử dụng dẫn tới các linh kiện bên trong tổn hại. Nếu máy tính chỉ bị sướt nhiều hay ít thì bạn có thể chấp nhận nó.


2. Windows. Hiện tại các máy tính được sản xuất gần đây nhất (khoảng 2 năm gần đây, bạn nên lựa máy có thời gian sử dụng 2 năm trở lại) thì hầu hết đều chạy 7 hoặc 8. Thật sự thì thời đại công nghệ phát triển như bây giờ thì đi theo cũng nên nhưng khi mua bạn không nên chú trọng vào phiên bản windows.


3. Tránh lựa máy có card đồ họa rời. Vì đơn giản những loại máy này tỏa nhiều nhiệt làm thời gian sử dụng kế tiếp thấp.


4. Hãy thử mở 1 số táp vụ như microsoft office, thư mục, 1 số game nhẹ có sẵn trong máy để đánh giá máy xữ lí như thế nào.

Việt Minh cho biết

Theo mình nghĩ, bạn nên mua laptop cũ nếu không có nhu cầu gì quá cao về đồ họa như game hay cần render nếu chủ yếu để học tập và lướt web, vì công nghệ bây giờ thay đổi rất nhanh, mình là Sinh Viên CNTT mới ra trường, cũng xài laptop cũ, giờ đi làm thì xài máy của công ty

Nguyễn Minh nêu ý kiến

Máy mới cũng có nhiều máy giẻ, đẹp. Tuy nhiên so với máy cũ cùng tầm tiền thì sẽ không bằng. Bạn hãy tìm chọn dòng máy WorkStation cũ của HP nhé. Ví dụ: 8470w, 8570w... hoặc thấp hơn một chút dòng HP pro: 8440P... mặc dù cũ nhưng do là dòng máy workstation nên cũ vẫn chạy tốt. Có thể lắm thêm ổ SSD và nâng RAM 8GB hoặc 16Gb thì cái phần mềm gì máy cũng cày được. Máy chạy Windows thì ita nhất là 4GB mới thấy ổn nhé bạn.

Kiểm tra toàn diện máy tính khi mua – test laptop cũ

Hiện nay nhiều người chọn mua laptop cũ giá rẻ hoặc các sản phẩm cũ còn bảo hành hoặc hoạt động ổn định khá phổ biến. Việc mua cũ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí dành cho việc khác hoặc nâng cấp sản phẩm cũ ấy. Vấn đề đặt ra là làm sao mua một chiếc laptop cũ chất lượng và xứng tiền bỏ ra. Hôm nay chuyên viên kỹ thuật của Alolaptop sẽ hướng dẫn các bước cụ thể giúp bạn kiểm tra(test laptop) một cách chi tiết nhất.

Các bước kiểm tra laptop cũ:

Kiểm tra tổng thể
Kiểm tra màn hình laptop
Kiểm tra loa laptop cũ
Kiểm tra ổ đĩa quang
Kiểm tra bàn phím Laptop
Kiểm tra chuột cảm ứng
Kiểm tra pin Laptop
Kiểm tra ổ cứng Laptop
Kiểm tra Webcam
Kiểm tra các cổng kết nối
Kiểm tra Wifi
Kiểm tra cấu hình Laptop
Chọn một địa chỉ bán Laptop cũ uy tín

Nguồn: http://cugiare.com/laptop-cu-tam-6-trieu-dong-lieu-co-dung-duoc-khong-222.html

Đăng bởi Minh Thiện 12-10-2016 13

Chuyên mục: Mẹo mua bán nhanh
Các bài viết liên qua đến Học sinh, sinh viên có nên mua laptop cũ?

Tin nổi bật Mẹo mua bán nhanh

https://muabannhanh.org/
Địa chỉ: L3 Toà Nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 717866
MST: 0312 999 355
Email: info@muabannhanh.com
Tổng đài: 028 7300 6688