Đồ chơi máy ảnh

Chọn mua chân máy ảnh Sẽ dùng trong hoàn cảnh nào Trước khi mua, hãy chắc chắn rằng bạn biết mình sẽ dùng chân máy này khi nào và ở đâu. Chẳng hạn, nếu hay phải đi nhiều, không nên chọn những chân máy cồng kềnh hay nặng nề. Chọn loại chân máy nào? Một chân máy đầy đủ sẽ có chiều cao tương đương mắt người, có khả năng đứng vững

Chọn mua chân máy ảnh

 1. Sẽ dùng trong hoàn cảnh nào

Trước khi mua, hãy chắc chắn rằng bạn biết mình sẽ dùng chân máy này khi nào và ở đâu. Chẳng hạn, nếu hay phải đi nhiều, không nên chọn những chân máy cồng kềnh hay nặng nề.

 1. Chọn loại chân máy nào?

Một chân máy đầy đủ sẽ có chiều cao tương đương mắt người, có khả năng đứng vững chãi ngay cả khi trời gió. Một số phiên bản có thể hơi cồng kềnh và nặng, nhưng hiện các hãng đều đã có các phiên bản làm bằng các vật liệu tiên tiến chắc chắn hơn mà vẫn nhẹ hơn nhiều.

Chân máy du lịch cũng có thể có chiều cao như một chân máy đầy đủ nhưng nó có thể gấp gọn lại nhiều lần hơn (nhiều khúc hơn, nhưng cũng vì thế yếu hơn) để tiện mang vác. Chân du lịch còn có loại mini đặt trên bàn hoặc ngày nay có các chân có thể uốn cố định quặp vào cành cây. Một loại chân khác thường được các phóng viên sử dụng trong các dịp hội nghị là chân đơn (monopod), cũng có chiều cao tương đương mắt người nhưng không chiếm nhiều diện tích như chân đầy đủ.

 1. Kiểm tra độ dài của chân máy.

Nếu đi mua chân máy tại một cửa hàng, hãy mở hết để xem chiều cao có phù hợp với nhu cầu của bạn không. Còn nếu mua trên mạng, do không có điều kiện thử thực tế, bạn nên kiểm tra kỹ các thông số về độ cao của nhà sản xuất để tìm được đúng kích cỡ mình cần.

 1. Chú ý tới đầu lắp máy ảnh.

Hầu hết các chân máy đều có sẵn đầu cố định máy ảnh. Một số hãng có thể có thêm các đầu chuyên dụng lắp kèm với bi hoặc khớp để có thể xoay máy ảnh các hướng một cách thuận tiện. Các đầu chuyên dụng này thường bán rời và có mức giá khá đa dạng tùy loại và kiểu.

 1. Xem cơ cấu tháo máy khỏi chân.

Hầu hết các chân máy hiện đại đều có cơ chế lẫy mở khóa lấy máy ra khỏi chân nhanh chóng nhờ một khóa vít sẵn vào đế máy ảnh và đặt lên chân máy bằng cơ chế khóa. Kiểm tra xem cơ chế này hoạt động có trơn tru và thuận tiện không trước khi quyết định mua.

 1. Chân và khóa chân.

Lưu ý luôn mở khóa chân máy ảnh theo hướng từ khúc to tới khúc nhỏ để đảm bảo độ chắc chắn cho chân máy. Kiểm tra xem các chân đã ra hết cỡ và phù hợp với chiều cao cần thiết chưa trước khi điều chỉnh chiều cao trục trung tâm, bởi lẽ sử dụng chiều cao của 3 chân sẽ tạo độ chắc chắn cho máy hơn.

Để đảm bảo ổn định, khóa chân phải dễ dàng mở để kéo dài nhưng cũng dễ đóng và khi khóa phải thật chắc chắn. Khóa chân có thể ở dạng lẫy hoặc vặn. Dù dạng nào, cũng nên kiểm tra độ chắc chắn trước khi phó thác máy ảnh của mình.

 1. Chân đế.

Hầu hết chân máy đều có phần đế bằng cao su chống rung và chống trượt trên hầu hết các bề mặt. Một số phiên bản chân máy còn có chân đế dạng mũi nhọn xuyên xuống nền, giúp giữ đứng vững trên những bề mặt như cát hoặc đất hoặc dốc đồi.

 1. Vệ sinh chân máy.

Để đảm bảo chân máy luôn sẵn sàng trong điều kiện tốt, luôn lau rửa mỗi khi đi xa về để tránh bụi bẩn kẹt vào các khớp hoặc muối biển làm rỉ sau này. Giữ chúng sạch sẽ vừa kéo dài tuổi thọ cho chân máy, vừa giữ cho chân máy luôn ở tư thế sẵn sàng lên đường khi có dịp.

Hướng dẫn cách sử dụng chân máy ảnh hiệu quả nhất

Hầu hết trong mọi trường hợp chân máy ảnh luôn giúp bạn có được những shot hình đẹp nhất. Ta có thể thấy chân máy ảnh được sử dụng để giảm rung máy ảnh hay sử dụng khi chụp ảnh trên cao…

Bạn đã sử dụng chân máy ảnh như thế nào? Có phải bạn hay kéo rộng ba chân máy ra và đặt máy ảnh lên trên và chụp. Nếu bạn hay sử dụng chân máy ảnh như thế thì thật sự mà nói bạn chưa biết cách sử dụng chân máy ảnh. Chân máy ảnh là một thiết bị đơn giản nhưng bạn cần phải biết cách sử dụng nó để đạt được hiệu quả cao khi chụp ảnh. Bạn cần phải đảm bảo chân máy dựng đúng cách và thân máy được đặt cố định đúng vị trí của nó khi chụp.

Khóa học chụp ảnh Hà Nội tại Trung tâm nhiếp ảnh Photolife xin chia sẻ bài viết “ Hướng dẫn cách sử dụng chân máy hiệu quả nhất” giúp các bạn có thể sử dụng chân máy ảnh hiệu quả mọi lúc mọi nơi.

Tại sao chúng ta nên sử dụng chân máy khi chụp ảnh. Với mục đích đạt được những khung hình sắc nét nhất thì chân máy là một thiết bị hỗ trợ rất tốt khi chụp ảnh.

Chân máy không chỉ giúp giảm rung mà còn cho chúng ta chụp ảnh ở một độ cao lý tưởng.

Hãy bố trí lắp đặt chân máy ở vị trí phù hợp sau đó tạo cho chân máy một thế cân bằng nhất giúp ổn định máy ảnh trong quá trình chụp.

Khi chân máy giúp bạn cân bằng máy ảnh và giảm rung thì bạn nên tập trung vào bố cục bức ảnh để lựa chon bố cục phù hợp nhất để tạo ra bức ảnh ấn tượng.

 • Hình dung bố cục bức ảnh

Bạn cần phải xem xét đối tượng chụp ở nhiều góc độ khác nhau để lựa chọn cho mình góc chụp lý tưởng. Việc hình dung bố cục bức ảnh dưới các góc khác nhau sẽ cho bạn cái nhìn toàn diện hơn. Qua việc lựa chon góc nhìn và hình dung bố cục bức ảnh sẽ cho bạn bức ảnh tuyệt vời nhất.

 • Chỉnh chân máy đúng cách

Để có không gian đứng chụp thoải mái thì bạn nên hướng một chân máy về phía đối tượng cần chụp. Ba chân máy tạo thế kiềng ba chân sẽ giúp cân bằng máy ảnh trong khi chụp

 • Cân bằng trọng lượng ở cả ba chân máy

Để trọng lượng máy được phân phối đều đến ba chân bạn cần đặt trụ trung tâm theo hướng dọc xuống và vuông góc với mặt đất. Sử dụng các thước đo được gắn với trụ đỡ trung tâm giúp bạn điều chỉnh chân máy chính xác và cho bạn biết mức chính xác để bắt đầu chụp ảnh.

Không được kéo dài trụ đỡ trung tâm

Trụ đỡ trung tâm không ổn định như ba chân máy. Khí kéo dài trụ đỡ sẽ gây ra một số cản trở đối với việc chỉnh giá đỡ đến một độ cao hoàn mỹ.

 • Sử dụng gối tựa chữ L

Sử dụng gối tựa chữ “L” để gắn máy ảnh với đầu chân máy. Nó cho phép bạn đặt máy ảnh theo hướng chụp chân dung và vẫn giữ máy nằm ngay trung tâm của chân máy.

Gối tựa chữ L có ưu điểm: duy trì trọng lượng trung tâm mà ở đó chân máy có thể hỗ trợ tốt nhất cho nó và giúp bạn tăng thêm vài inch chiều cao khi bạn chụp ảnh theo hướng chân dung.

 • Thêm trọng lượng, thêm ổn định

Sử dụng gối tựa chữ “L” để gắn máy ảnh với đầu chân máy. Nó cho phép bạn đặt máy ảnh theo hướng chụp chân dung và vẫn giữ máy nằm ngay trung tâm của chân máy.

Gối tựa chữ L có ưu điểm: duy trì trọng lượng trung tâm mà ở đó chân máy có thể hỗ trợ tốt nhất cho nó và giúp bạn tăng thêm vài inch chiều cao khi bạn chụp ảnh theo hướng chân dung.

Thêm trọng lượng, thêm ổn định

Trong trường hợp bạn chụp ảnh với chiếc máy ảnh DSLR mà có tác động của môi trường như gió mạnh thì việc gắn thêm trọng lượng vào móc treo của chân máy sẽ làm cho chân máy ổn định cân bằng hơn, giúp giảm rung hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ về hướng dẫn cách sử dụng chân máy ảnh, phụ kiện máy ảnh hiệu quả nhất. Như các bạn đã biết với chân máy giúp cân bằng máy ảnh thì chúng ta có thể chụp được những shot hình sắc nét nhất. Vậy một trong những yếu tố bạn không thể bỏ qua có thể trợ giúp bạn đắc lực trong chụp ảnh chính là chân máy. Do đó biết cách sử dụng chân máy hiệu quả sẽ giúp bạn làm chủ tất cả mọi tình huống để chụp được bức hình ấn tượng nhất.

Mua đồ chơi máy ảnh ở đâu?

Mua bán đồ chơi máy ảnh tại MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Đồ chơi máy ảnh

Nguồn: http://muabannhanhmayanh.com/do-choi-may-anh/43877

Đăng bởi Minh Thiện 28-08-2015 291

Chuyên mục: Bán hàng trực tuyến
Các bài viết liên qua đến Đồ chơi máy ảnh

Tin nổi bật Bán hàng trực tuyến

https://muabannhanh.org/
Địa chỉ: L3 Toà Nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 717866
MST: 0312 999 355
Email: info@muabannhanh.com
Tổng đài: 028 7300 6688